Bảo quản và sử dụng Cam vàng Navel Úc
Cam vàng Navel Úc có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp nhất từ 7 – 9 độ C. Khi để cam ở bên ngoài nhiệt độ phòng, cần tránh để cam tiếp xúc với ánh nắng trục tiếp.
Đối với cả hai phương pháp bảo quản, cam vàng Úc thường sẽ giữ được độ tươi ngon trong khoảng hai tuần và hàm lượng vitamin trong trái cam cũng không suy giảm.
Không nên để loại trái cây này vào túi nhựa vì nếu tiếp xúc với độ ẩm trái cam sẽ rất dễ bị nhiễm nấm mốc.
Cam vàng Navel Úc thường dùng để ăn tươi hay ép lấy nước. Nước cam ép và vỏ cam cũng có thể được bảo quản để sử dụng sau này. Cho nước cam mới ép vào các khay làm đá hay các túi nhựa rồi cho vào tủ làm đá. Vỏ cam phơi khô nên được bảo quản ở những nơi khô ráo trong hộp đựng có nắp đậy kín.
Đặc điểm Cam vàng Navel Úc
Cam vàng Navel Úc có chất lượng hảo hạng. Trái cam to tròn, vỏ có màu vàng cam và sáng tự nhiên như ánh mặt trời. Cam Navel Úc rất dễ để lột vỏ do có lớp vỏ mỏng. Các múi bên trong trái cam Navel cũng dễ dàng tách rời nhau. Khi cắt cam ra, phần thịt trái bên trong với những tép mọng nước, màu vàng tươi, không hạt và ít xơ. Ăn vào có vị ngọt đậm đà và có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu.
Loại trái cây nhập khẩu này được xem là một loại trái cây không những ăn vào rất ngon, mà nó còn có thành phần dinh dưỡng phong phú và có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
Cam vàng Navel Úc là mặt hàng được khách hàng Việt Nam đặc biệt ưa chuộng, được coi là một sản phẩm hợp túi tiền của nhiều người và thường dùng làm quà biếu cũng rất thích hợp.