Hình ảnh về Kiwi vàng New Zealand
Bảo quản và sử dụng Kiwi vàng New Zealand
Kiwi vàng New Zealand nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng, cần tránh ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ cao
Tốt nhất, nên bảo quản Kiwi vàng trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 – 5 độ C. Ở nhiệt độ này, kiwi sẽ được bảo quản trong thời gian khoảng 2 tuần mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Loại trái cây này sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.
Kiwi vàng thường dùng để ăn tươi bằng cách cắt đôi và dùng muỗng xúc. Bên cạnh đó, các bà nội trợ có thể gọt hay cắt lát để trộn làm món salad. Kiwi cũng có thể xay nhuyễn để làm món sinh tố rất ngon hay dùng để trang trí, chế biến các món bánh.
Giới thiệu Kiwi vàng New Zealand
Công nghệ trồng, thu hoạch và đóng gói kiwi Zespri New Zealand
Tổ tiên của trái kiwi vàng New Zealand được phát hiện đầu tiên tại thung lũng sông Dương Tử ở Trung Quốc vào thời kỳ cổ đại.
Vào năm 1966 loại trái cây lần đầu tiên được du nhập vào New Zealand từ Mỹ. Ngày nay kiwi được trồng nhiều tại các nước New Zealand, Italy, Nhật Bản, Pháp, Úc, Hy Lạp và Hoa Kỳ. Trong đó New Zealand là quốc gia trồng kiwi thương mại nổi tiếng nhất, sản lượng chiếm 28% tổng sản lượng kiwi thương mại trên toàn thế giới.
Quy trình từ trồng, chăm sóc đến thu hoạch và vận chuyển kiwi được chính phủ New Zealand kiểm soát rất chặt chẽ để đảm bảo trái kiwi sau khi thu hái luôn đồng đều và đủ tiêu chuẩn.
Zespri Gold Kiwifruit và Zespri SunGold Kiwifruit là hai loại kiwi vàng mang thương hiệu kiwi Zespri lớn mạnh của New Zealand được người tiêu dùng trên toàn thế giới ưa chuộng.
Mùa vụ thu hoạch kiwi vàng New Zealand bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10 hàng năm. Tại Pháp và Italia, mùa vụ thu hoạch kiwi vàng từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm.
Đặc điểm Kiwi vàng New Zealand
Kiwi được phân thành hai loại chính: kiwi vàng và kiwi xanh. Kiwi xanh là kiwi thuần chủng, kiwi vàng là kiwi lai tạo. Cả hai loại kiwi đều có trái hình trụ hoặc hình trứng (dài khoảng 8cm). Kiwi vàng New Zealand có đài ở đầu trái và trái thuôn dài, vỏ màu nâu đỏ và ít lông. Phần thịt vàng ươm với nhiều hạt nhỏ xung quanh trục dọc của quả, vị ngọt đậm và có mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn.
Trái kiwi vàng Zespri có size to, trọng lượng trung bình từ 5 - 6 trái/kg. Vào đầu mùa trái thường cứng lúc này độ ngọt chưa được cao. Nếu để kiwi vàng ở nhiệt độ phòng từ 1 - 2 ngày, khi cầm trái kiwi thấy mềm tay ăn là ngon nhất.
Loại trái cây nhập khẩu này được xem là “vua của trái cây” vì không những ăn vào rất ngon, nó còn có thành phần dinh dưỡng phong phú và cùng với tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
Kiwi vàng New Zealand mà Cửa Hàng Trái Cây Nhập Khẩu FruitStore cung cấp là mặt hàng được khách hàng Việt Nam đặc biệt ưa chuộng, được coi là một sản phẩm hợp túi tiền và thường dùng làm quà biếu có giá trị.