Bảo quản và sử dụng
Lê Nam Phi bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C. Nếu để lê ở nhiệt độ thường 25 độ C, lê sẽ chín sau 1 đến 3 ngày. Vỏ lê rất dễ bị bầm dập, nên quý khách cần nhẹ tay, tránh làm rơi, va đập để giữ quả lê được tươi đẹp và không bị thâm đen từ bên trong.
Lê Forelle Nam Phi có điểm yếu nhất là ở cuống. Nếu trong quá trình bảo quản, trái lê bị ướt haybảo quản ở nhiệt độ không đảm bảo, cuống lê có thể bị ướt và bị vi khuẩn tấn công. Lúc này bên trong trái lê sẽ bị thâm đen dù vỏ bên ngoài vẫn hoàn toàn bình thường.
Sau khi mua về, chỉ nên rửa loại lê nhập khẩu này vừa đủ với lượng cần dùng vì trái lê đã rửa nếu không dùng hết sẽ bị hư rất nhanh chóng.
Lê Nam Phi có thể tất ngon khi ăn tươi, ép lấy nước hay xay sinh tố. Với các bà nội trợ, loại trái cây này có thể thái mỏng hay xắt hạt lựu để trộn thành món salad... cũng rất ngon và hợp khẩu vị.
Loại trái cây này rất thích hợp cho trẻ em, người già và người bệnh đang điều trị bệnh hay đang phục hồi.
Đặc điểm lê Nam Phi
Lê Nam Phi hay còn gọi là lê Forelle, lê má hồng, lê đỏ vàng, rất dễ nhận biết vì vỏ có ba màu đặc trưng là đỏ – vàng – xanh xem kẽ nhau trông rất bắt mắt. Hình dạng loại lê này có phía trên cuống thì thon dài, phía dưới thì hơi bàu tròn trông giống như hình cái chuông nhỏ, nhìn sơ qua thì hơi giống như quả hồ lô của VIệt Nam. Trọng lượng trung bình mỗi trái khoảng 230 – 300g.
Lê Forelle ăn vào có vị ngọt dịu, giòn và rất thơm. Tăng độ ngọt và thơm hơn khi chin. Sẽ ngon hơn khi ăn lạnh vào thời tiết nóng bức. Chính vì vậy được nhiều khách hàng trên toàn thế giới ưa chuộng. Đặc biệt loại lê này được xuất khẩu nhiều sang thị trường châu Âu vốn rất nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Lê Nam Phi là loại lê đẳng cấp, được lựa chọn nhập khẩu về Việt Nam tại các vườn trồng lê danh tiếng nhất Nam Phi.
Loại trái cây nhập khẩu này vì thế được xem là một loại trái cây rất có giá trị vì nó còn có thành phần dinh dưỡng phong phú và cùng với tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
Lê Nam Phi là mặt hàng được khách hàng Việt Nam đặc biệt ưa chuộng, được coi là một sản phẩm hợp túi tiền và thường dùng làm quà biếu có giá trị.
Giới thiệu lê Nam Phi
Phóng sự ngắn về sản xuất lê Nam Phi tại Western Cape, Nam Phi
Lê Nam Phi có tên khoa học là Pyrus Pashia. Đây là một trong những giống lê cổ xưa nhất, có nguồn gốc từ vùng Saxony, Đức vào khoảng năm 1600. Ngày nay, loại lê đặc sản này được trồng rộng rãi ở nhiều nơi, nhưng nhiều nhất ở ở Nam Phi, Mỹ và châu Âu, vì đây là những vùng có khí hậu ôn đới, rất thích hợp cho giống lê Nam Phi phát triển.
Loại lê nhập khẩu này được trồng chủ yếu tại khu vực Western Cape, đây là một tỉnh nằm ở phía tây nam đất nước Nam Phi. Westen Cape có khí hậu đa dạng nhưng hầu hết là mát mẻ và ấm áp vào mùa hè, nên rất thích hợp trồng các loại trái cây, trong đó có lê Nam Phi.
Mùa vụ lê Nam Phi bắt đầu từ tháng 2 cho đến tháng 7 hàng năm.