Bảo quản và sử dụng nho xanh không hạt
Nho xanh không hạt Nam Phi là loại trái cây nhập khẩu rất được ưa chuộng trên thị trường nhưng bảo quản và sử dụng sao cho hợp lý để trái nho tươi ngon lâu thì không phải ai cũng biết.
Điểm đặc biệt của nho xanh không hạt là không tăng độ đường (ngọt) sau khi hái nên loại nho cao cấp này chỉ được thu hoạch sau khi đã đạt độ chin nhất định. Chính vì đã đạt đủ độ chin mới thu hoạch nên chùm nho xanh không hạt Nam Phi rất dễ bị rụng trái do đó khi thu hái và xử lý đóng gói cần phải đặc biệt nhẹ tay. Khi đã rụng, nho rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập từ cuống dẫn đến trái nho mềm và bị hỏng.
Cách bảo quản nho xanh không hạt tốt nhất: Nho mua về, không rửa cho ngay hộp kín và nhanh chóng để nho vào ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ bảo quản nho tốt nhất từ 0 - 5 độ C. Chỉ nên rửa trái nho xanh không hạt Nam Phi trước khi ăn tươi hay chế biến món ăn. Tránh để tình trạng nước vào trái khi chưa dùng ngay sẽ gây mềm trái và nho rất nhanh hỏng.
Nho xanh không hạt Nam Phi có thể ăn tươi hay được dùng để chế biến một số món ăn như: salad, sinh tố, phô mai, bánh ngọt v..v.