Bảo quản và sử dụng
Táo Envy New Zealand sau khi thu hoạch được bảo quản trong kho lạnh bằng cách hạ thấp nhiệt độ và nồng độ oxy. Kết quả, loại trái cây nhập khẩu này có thể được lưu trữ trong 1 thời gian rất dài mà vẫn giữ được độ tươi và giòn trong trái táo.
Trong điều kiện nhiệt độ từ 0 – 5 độ C, táo Envy có thể bảo quản trong vòng 3 tháng mà vẫn giữ được độ tươi, giòn ngọt và thơm trong trái. Sau thời gian 3 tháng, trái trở nên xốp hơn (do độ giòn – PSI giảm thấp).
Lưu ý: cần tránh để táo gần với các loại thực phẩm nồng mùi khác như hành tỏi, các loại mắm… vì táo sẽ bị nhiễm mùi của các loại thực phẩm này.
Táo Envy New Zealand dùng để ăn tươi, xay sinh tố hay chế biến nước ép táo, làm các món salad cũng rất ngon.
Loại trái cây nhập khẩu này vì thế đang được các khách hàng Việt Nam và quốc tế đặc biệt ưa chuộng, được coi là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe và thường dùng để ăn tươi hay làm quà biếu rất có giá trị.
Đặc điểm Táo Envy New Zealand
Táo Envy New Zealand có size to, quả tròn, lớp vỏ ngoài có màu đỏ Ruby, điểm thêm các sọc màu vàng, thịt trắng giòn, ngọt, thơm và nhiều nước. Ngày nay, táo Envy đã trở thành giống táo cao cấp nhất. Điều đặc biệt là táo Envy khi cắt ra vẫn giữ được màu trắng tinh khôi trong nhiều giờ đã làm say đắm các đầu bếp và những khách hàng sành về trái cây trên toàn thế giới.
Giới thiệu táo Envy New Zealand
Táo Envy New Zealand được trồng ở Vịnh Hawke phía Bắc của đảo Nelson. Năm 1985 Táo Envy Size lớn được ghép thành công bởi Scilate (gốc) với MM106. Hiện nay, táo Envy được độc quyền ở New Zealand, tiểu bang Washington (Mỹ) và Chile.
Táo Envy là loại cây ưa khí hậu khô và nóng. Giống táo này có ưu điểm là ít bị côn trùng cắn và dịch bệnh.
Táo Envy New Zealand được thu hoạch từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm.