Khẩu phần trái cây tốt cho thai phụ mỗi ngày
Mẹ bầu nên bổ sung khoảng 500g trái cây mỗi ngày. Nếu thiếu có thời gian đi chợ thì các mẹ có thể dùng trái cây đông lạnh hay đóng gói sẵn, nhưng trái cây tươi vẫn là tốt nhất.
Cách mẹ bầu vệ sinh, chế biến để trái cây ngon, sạch và bổ dưỡng
Bà bầu ăn trái cây vào thời điểm nào là tốt nhất
Tốt nhất nên ăn trái cây khoảng 1 giờ sau ăn sáng, giúp mẹ bầu hấp thu đường trong trái cây nhanh hơn, bổ sung đủ năng lượng cần cho não và toàn bộ cơ thể của mẹ và bé.
Ăn trái cây trước mỗi bữa ăn giúp cơ thể hấp thu vitamin hiệu quả nhất. Đồng thời giúp mẹ bầu ngon miệng, giảm cảm giác sợ đồ ăn, khó chịu, buồn nôn.
Cần chú ý: Thai phụ không nên ăn trái cây ngay sau bữa ăn hay buổi khuya muộn vì cơ thể không hấp thu tối đa lượng vitamin trong trái cây, đồng thời, mẹ sẽ bị đầy bụng, khó chịu không tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa.
Mách bạn bí quyết ăn trái cây đúng cách mà các mẹ bầu thường không biết hay dễ bỏ qua
Để bảo vệ khoe con – tốt mẹ, khi ăn trái cây các mẹ hãy lưu ý những điều sau nhé:
Trên đây là những cách ăn đúng để mẹ tận dụng hết các bổ dưỡng từ các loại trái cây tốt cho bà bầu. Đừng quên bổ sung các loại trái cây nhập khẩu chính vụ theo mùa đảm bảo tươi ngon, an toàn cho sức khỏe & nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như: táo, nho, cam, lê, kiwi, cherry từ Ẩm Thực & Quà Tặng Trái Cây MKnow bạn nhé!
MKnow luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi
MKnow luôn có các chiến binh trực chat, phản hồi thông tin 24/24 trên Hotline, Zalo, Facebook.