Tổng đài 24/7: 0373 600 600
8h - 22h

Cách ăn trái cây tốt cho sức khỏe

Ngày đăng: 27/09/2018
Luợt xem: 382
Chuyên mục : Blog Trái cây

Order trái cây nhập khẩu tươi ngon cùng Ẩm thực MKnow: 0373 600 600 (24/24)

 

Cách ăn trái cây tốt cho sức khỏe

Lựa chọn trái cây đúng cách

  • Khi đi mua cần lưu ý nguồn gốc xuất xứ, nên mua tại các cơ sở có chứng nhận cơ quan chức năng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Dù là bạn mua trái cây cho bản thân, gia đình sử dụng hay đặt quà tặng trái cây quà biếu, tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ trái cây đều vô cùng quan trọng;
  • Cần lựa những trái cây có màu sắc tươi đẹp, không bị dập úng, không có những biểu hiện lạ như nấm mốc;
  • Khi ngửi phải có mùi đặc trưng của quả đó thì trái cây đó mới an toàn. Với trái cây có mùi “hắc” thì rất có thể nhiễm thuốc bảo vệ thực vật;
  • Trái cây trái vụ cũng là những loại thực phẩm có nguy cơ nhiễm hóa chất bảo vệ, chất kích thích nhiều nhất. Vì thế, trái cây hay rau củ đều nên ăn theo mùa, hạn chế dùng trái cây trái vụ.

Bảo quản, rửa trái cây như thế nào để loại bỏ được tối đa vi khuẩn, thuốc bảo vệ thực vật?

Theo BS Lâm Quốc Hùng, Cục An toàn thực phẩm, người tiêu dùng có thói quen mua trái cây về là để nguyên trong túi bảo quản trong tủ lạnh, chỉ đến khi ăn mới rửa. Điều này là không nên vì nếu không may trái cây có nhiễm vi khuẩn, nấm mốc… thì có thể lây lan sang các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Vì thế, khi mua trái cây về nên rửa sạch sẽ rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.

Thêm một thói quen nữa, đó là người dân thường có thói quen rửa trái cây (hay cả rau, củ) trong chậu nước, phương pháp này chủ yếu là rửa sạch các chất bẩn hữu cơ như đất, rác… còn rất khó để rửa sạch giun sán, ký sinh trùng, vi khuẩn bám ở bề mặt trái cây, rau.

Và để đảm bảo rau được rửa sạch, trôi các loại ký sinh trùng, giun sán bám trên bề mặt trái cây, rau, mọi người có thể áp dụng biện pháp đơn giản sau: Đầu tiên hãy ngâm trái cây trong 5 - 10 phút để làm mềm các chất bẩn bề mặt. Sau đó rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy.

Với những trái cây mềm như nho, dâu tây cho trái cây dưới vòi nước chảy, dùng tay nhẹ nhàng rửa sạch bề mặt.

Nho xanh không hạt Mỹ
289.000VNDkg

Nho xanh không hạt Mỹ

Còn với trái cây như táo, xoài… việc cọ vỏ dưới vòi nước chảy sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn, nấm mốc và dư lượng hoá chất trừ sâu bám ở bề mặt củ quả, rau xanh.

Táo Envy New Zealand (Size 70)
149.000VNDkg
  • Táo nhập khẩu từ New Zealand
  • Táo Envy New Zealand size 70

Táo Jazz Mỹ
149.000VND/ kg

Táo Jazz Mỹ nhập khẩu với logo xanh JAZZ™ màu xanh dán nhãn trên từng quả táo.

Với táo, đặc biệt lưu ý ở đầu núm táo là nơi có thể tồn tại nhiều tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, vi khuẩn nhất nên phải rửa kỹ núm táo.

Sau khi rửa sạch dưới vòi nước chảy, để ráo nước rồi bảo quản trong tủ lạnh. Khi lấy ra ăn nên rửa lại như trên và ngâm trong nước muối một lần nữa trước khi ăn.

Tuy phương pháp này khá tốn nước nhưng lại là biện pháp rất hiệu quả để loại bỏ vi khuẩn, tồn dư hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật ra khỏi trái cây. Các biện pháp khác như ngâm muối, thuốc tím, thậm chí sục ozon cũng không loại bỏ hoàn toàn hiệu quả như biện pháp này mà chỉ là biện pháp hỗ trợ sau khi rửa sạch trái cây, củ quả dưới vòi nước chảy.

Cửa hàng trái cây nhập khẩu TPHCM - MKnow

Liên hệ đặt trái cây nhập khẩu hàng Air tại TPHCM:
Ẩm thực MKnow - Đặt món nhà hàng Âu, Trái cây nhập khẩu giao tận nơi tại TPHCM
Địa chỉ: 372/5B Điện Biên Phủ, phường 17, Bình Thạnh, HCM
Hotline: 0373 600 600 (24/24)
Email: ordermknow@gmail.com
VIPPage: muabannhanh.com/mknow

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Nhật Minh Khánh
Ẩm thực MKnow - Đặt món nhà hàng Âu, Trái cây nhập khẩu giao tận nơi tại TPHCM

Share
DMCA.com Protection Status