Nếu bạn muốn ngồi nhà nhưng vẫn được thưởng thức món gà nướng muối ớt giao tận nơi - Ẩm thực MKnow Bình Thạnh, gọi ngay hotline: 0373 600 600 - giao đồ ăn 2 tiếng MKnow nhé!
Làm tiệc BBQ tại nhà cho các dịp sinh nhật, lễ tết thật sự là một ý tưởng cực kỳ hấp dẫn và tuyệt vời. Nhưng có nhiều người lại phải từ bỏ ý tưởng tuyệt vời này chỉ vì những lý do rất “giời ơi đất hỡi”. Một trong những lý do “giời ơi đất hỡi” nhất chính là: Không Biết Chuẩn Bị Món Gì!
Không phải bạn cũng đang đau đầu vì thực đơn tiệc BBQ đấy chứ? Vậy thì hãy tham khảo ngay 6 món vừa lạ vừa ngon sau đây. Trong các món nướng có những món rất đặc sắc giống như bò nướng sốt tiêu xanh , gà nướng muối ớt, tôm càng nướng sốt bơ tỏi,…
So với các món phổ biến như: bò xào, gỏi bò, bò hấp... món bò sốt tiêu có hương vị đậm đà và dễ chế biến hơn hẳn. Đổi món cho cả nhà với bò sốt tiêu đen nóng hổi, mềm ngọt thơm ngon. Món này mà ăn cùng với khoai tây chiên thì ngon hết ý nhé , chuẩn bị làm bữa sáng cũng được mà làm món chính bữa chiều thì càng chuẩn hơn.
Gà là thực phực quen thuộc và bổ dưỡng, được chị em nội trợ chọn rất nhiều để biến thành các món ăn cho gia đình. Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa...
Gà có thể chế biến thành các món như luộc, rang, xào, hấp, hầm, nướng... Trong đó, nướng thịt gà cũng có nhiều cách nướng. Chủ yếu là do bạn lựa chọn loại gia vị nào khi nướng thịt gà thì sẽ cho ra một món ăn hoàn toàn khác. Và gà nướng muối ớt cũng được chị em lựa chọn khá nhiều. Gà nướng muối ớt đem lại hương vị thơm ngon, quyến rũ, hấp dẫn trong từng thớ thịt gà. Da gà vàng ươm, giòn giòn, thịt ngọt lại có chút cay cay của ớt rất thú vị. Đảm bảo gà nướng muối ớt sẽ là món ăn cuối tuần tuyệt ngon, thú vị.
Nếu bạn muốn ngồi nhà nhưng vẫn được thưởng thức món gà nướng muối ớt giao tận nơi - Ẩm thực MKnow Bình Thạnh, gọi ngay hotline: 0373 600 600 - giao đồ ăn 2 tiếng MKnow nhé!
Hải sản hay còn gọi là đồ biển được biết đến là những sinh vật sống dưới biển được đánh bắt hoặc nuôi trồng để trở thành nguồn thực phẩm cung cấp cho nó con người. Hải sản bao gồm rất nhiều loại như cá, tôm, cua, mực, nghêu, sò, ốc, nhím biển…
Có cả những loại cây dưới biển mà có thể ăn được và là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như rong biển, tảo biển… Hải sản được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới và chủ yếu là ở châu Á. Việc ăn hải sản nó rất tốt cho sức khỏe chúng ta, như là nó là nguồn cung cấp dồi dào cho con người, dưỡng chất trong hải sản sẽ giúp chống bệnh trầm cảm, giúp tăng cường thị lực cho bất kỳ độ tuổi nào, hải sản có chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch, giúp cho làn da căng bóng trẻ đẹp,…
Như vậy nó cũng giúp ta 1 phần trong cuộc sống giúp ta bồi bỏ những chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên không phải cứ ăn nhiều hải sản là tốt, thừa đạm từ hải sản có thể gây dị ứng hay phát ban, đôi khi còn gây khó tiêu.
Khi chọn hải sản để về chế biến tại gia đình, nên chọn những loại vẫn đang tươi sống, tránh hải sản đã qua quá trình đông lạnh. Với cùng một số tiền bỏ ra thì bạn hãy chọn hải sản sống nhé. Nếu là hải sản sống thì mới giữ nguyên được vị thơm ngon từ biển, giá trị chất dinh dưỡng.
Nếu bạn muốn ngồi nhà nhưng vẫn được thưởng thức combo đồ ăn gà nướng ngũ vị hương cùng khoai tây Đà Lạt này, gọi ngay hotline: 0373 600 600 - giao hàng 2 tiếng MKnow nhé!
Bạn là một tín đồ của những món BBQ, bạn là người đam mê ẩm thực Hàn Quốc, ngất ngây với những món nướng đôi khi chỉ có thể nhìn qua những thước phim trên truyền hình mà “thòm thèm” khủng khiếp vì không thể chế biến và “chén” được chúng ngay tức thì?
Và thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc là một trong những món BBQ không thể không nhắc đến. Nhưng liệu bạn có biết công thức để chế biến được món ăn này mà ngay cả bản thân bạn cũng có thể thực hiện được? Để hôm nay MkNow sẽ dạy các bạn cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc hết sức độc đáo này nhé!
Bước 1: Chuẩn bị thịt
Bước 2: Ướp thịt
P/s: Bạn nhớ chú ý một số bước thao tác ở trên để có được cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc ngon nhất nhé.
Bước 3: Nướng thịt
Bước 4: Pha chế nước chấm
Cho 1 ít tương hạt vào bát, sau đó cho thêm 15g tương ớt, 1 chút hành lá, 1 tép tỏi băm nhuyễn, 60g hành tây xắt nhỏ, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu vừng và 1 thìa vừng rang rồi trộn đều là bạn đã có ngay 1 bát nước chấm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc ngon tuyệt rồi.
Các bạn thấy không, chỉ với 4 bước đơn giản là chúng ta đã có ngay món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn rồi. Em vào bếp mách nhỏ với các bạn cách ăn thịt nướng ngon hết xảy đó là: dùng lá xà lách cuốn thịt ba chỉ kèm với vài miếng hành phi, dưa chuột, cà rốt, rau bắp cải thái sợi cùng với 1 chút sốt maiyone ăn kèm với kim chi Hàn Quốc thì hết xảy luôn đó nha.
Với cách kết hợp này sẽ không còn cảm giác ngấy cho những ai sợ vị ngấy của dầu mỡ nữa luôn đó nha. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc ngon ở trên!
Cách ướp sườn nướng cực nhanh chỉ trong vòng 30 phút dưới đây sẽ giúp chị em chuẩn bị được đĩa sườn ngon đậm đà mà không hề mất đi mùi vị đặc trưng vốn có của sườn non. Hãy cùng theo dõi những nguyên liệu cần thiết và công thức ướp sườn cực chuẩn từ a MkNow nhé.
Xì dầu: Xì dầu là nguyên liệu không thể thiếu khi ướp sườn. Với một đĩa sườn non khoảng 500 gram thì bạn chuẩn bị khoảng 3 thìa cafe xì dầu là vừa đủ
Mật ong: Mật ong giúp tạo vị ngọt và mùi thơm cho các miếng sườn khi nướng. Cũng như xì dầu, bạn chuẩn bị khoảng 3 thìa cafe mật ong là được.
Dầu hào: Dầu hào để ướp sườn cần ít hơn so với xì dầu và mật ong một chút. Bạn chuẩn bị khoảng 2 thìa cafe dầu hào cho một đĩa sườn 500 gram.
Dầu ăn: Bạn có thể chọn loại dầu mè hoặc dầu nành tuỳ ý. Lượng dầu ăn cần chuẩn bị để ướp sườn là khoảng 1 thìa cafe.
Hành tỏi: Hành khô, tỏi khô mỗi loại bạn chuẩn bị khoảng 1 củ. Nên chọn loại hành tỏi ta để có được mùi vị thơm hơn, chất lượng tốt hơn.
Cô ca: bạn chuẩn bị 1 lon Cocacola để ướp sườn (Hoặc Pepsi nếu bạn không thích Coca Cola).
Các loại gia vị khác: Nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Hành tỏi: Hành khô, tỏi khô bóc vỏ sau đó đập dập, băm nhỏ. Bỏ riêng phần hành và tỏi ra hai chiếc đĩa nhỏ hoặc bát nhỏ riêng biệt
Coca cola đổ ra một chiếc bát tô lớn, sau đó cho phần sườn đã chặt vào ngâm. Đảo đều cho phần sườn ngấm kỹ và để ướp trong khoảng 15 phút.
Sau khi ướp sườn xong, bạn vớt sườn ra và vẩy cho bớt nước Coca. Bỏ phần sườn đã ráo vào trong một chiếc bát to khô, sạch.
Bước 2: Ướp sườn
Sau khi đã bỏ hết sườn vào bát, bạn cho lần lượt tỏi + hành khô vào trộn đều. Tiếp đó, bạn cho lượng dầu hào + xì dầu + mật ong + dầu ăn vào và tiếp tục trộn đều.
Ướp sườn với các loại gia vị đã chuẩn bị – cách ướp sườn nướng
Sau khi trộn xong, bạn cho tiếp phần gia vị vào để ướp sườn. Nêm vừa tay hạt nêm, nước mắm,hạt tiêu vào bát sườn đang ướp và trộn đều cho sườn ngấm gia vị. Tiếp tục để ướp sườn trong khoảng từ 15 – 20 phút nữa.
Những lưu ý khi ướp sườn
Sườn ướp để nướng nên là những miếng sườn non với phần xương nhỏ. Không nên chọn phần xương to vì quá trình nướng sẽ lâu chín và ít thịt.
Khi chặt sườn để ướp, ban cũng không nên chặt thành những miếng quá lớn vì quá trình ướp sẽ khó hay chặt thành những miếng quá nhỏ vì như vậy miếng sườn sẽ bị vụn. Nên chặt sườn thành những đoạn cỡ 5 cm là vừa phải. Thông thường với một dẻ sường mua về bạn chặt thành 2 – 3 miếng là vừa xinh.
Nên chặt sườn thành các miếng vừa ăn – cách ướp sườn nướng
Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể ướp sườn lâu hơn trong khoảng từ 1 – 1,5 h trước khi nướng. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn mà vẫn muốn có được một món sườn nướng đúng vị do chính tay mình làm thì khoảng thời gian 30 phút cũng sẽ cho bạn một món sườn như ý.
Với cách ướp sườn nướng này, bạn cũng có thể để các miếng sườn đã ướp vào tủ lạnh để nướng vào ngày hôm sau mà không lo sườn sẽ bị hỏng hay mất mùi vị.
Chúc các bạn thành công với cách ướp sườn nướng này và thưởng thức ngon miệng nhé!
Việc chuẩn bị các dụng cụ để ăn đồ nướng thì đơn giản cho các bạn mới biết làm. Ta chỉ cần một bếp than, đồ gắp, kéo và tô chén dung để đựng thức ăn
Sau đây MkNow sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng sốt BBQ nhé, mới các bạn cùng dõi theo
Ngoài những gia vị tối thiểu như đường, muối, nước tương, dấm... mỗi đầu bếp sẽ có bí quyết riêng để làm cho món thịt nướng của mình có hương vị tuyệt vời nhất. Một trong những bí quyết đó chính là nước ép trái cây. Thật vậy, nước ép của trái dứa hoặc trái táo khi kết hợp với từng loại thịt heo hoặc bò sẽ làm gợi dậy hương vị khác nhau. Do đó, bạn ướp thịt gì thì nên mua đúng loại sốt ướp thịt đó thì mới hy vọng có được một sự kết hợp "chuẩn Hàn".
Độ dày mỏng của miếng thịt quyết định tất cả
Công nhận rằng phải đi chuyên sâu vào "lĩnh vực ướp thịt" thì mới nhận ra được vấn đề hiển nhiên này. Khi ướp một miếng sườn dày thì rõ ràng thời gian ướp phải dài hơn thì gia vị mới ngấm sâu. Do đó, sốt ướp sườn được thiết kế loãng hơn để dễ dàng thẩm thấu qua thớ thịt. Ngoài ra, sốt ướp sườn còn có chất giúp làm mềm thịt để việc nhai được thực hiện ít vất vả hơn.
Sốt ướp thịt ngoài công dụng ướp thịt để nướng thì hoàn toàn có thể dùng để nấu món xào. Các loại sốt BBQ này thực chất đã được nấu chín như các loại tương hoặc nước chấm ăn liền và hoàn toàn có thể dùng trực tiếp, chứ không phải cũng còn sống nhăng như miếng thịt chưa nướng.
Đối với sốt BBQ, thì có muôn vàn muôn thuở cho nên các bạn hãy lựa chọn thật kỹ sốt BBQ để ta có một bữa BBQ tại gia thật ngon nhé.
Tại đây MkNow sẽ giúp bạn có những món nướng BBQ tại nhà, các bạn chỉ cần lựa chọn món và để MkNow ship tận nhà nhé!
Order ngay cùng MkNow. Ẩm thực bếp 5 sao và trái cây cao cấp
Nếu bạn muốn ngồi nhà nhưng vẫn chuẩn bị được đại tiệc BBQ nướng dịp cuối tuần cùng gia đình với món bò Úc nướng BBQ , gọi ngay hotline: 0373 600 600 - chuẩn bị sẵn với cách ướp bò nướng ngon như ngoài hàng - giao đồ ăn 2 tiếng MKnow nhé!