Nếu bạn muốn ngồi nhà nhưng vẫn được thưởng thức món gà tiềm ớt hiểm cay nồng, gà thịt 1.6kg này, gọi ngay hotline: 0373 600 600 - giao hàng 2 tiếng MKnow nhé!
Với một phần gà tiềm ớt hiểm siêu nhiều chỉ có giá 420.000vnđ bao gồm có một con gà với trọng lượng 1,6kg ( 3 người ăn ), 1 phần nước lẩu có đầy đủ nguyên liệu, đặc biệt có rất nhiều ớt hiểm và được kèm theo các loại rau như: cải bẹ xanh, rau mồng tơi, mì trứng.
Đặt hàng ngay tại MKnow bạn nhé!
Nếu bạn muốn ngồi nhà nhưng vẫn được thưởng thức món gà tiềm ớt hiểm cay nồng, gà thịt 1.6kg này, gọi ngay hotline: 0373 600 600 - giao hàng 2 tiếng MKnow nhé!
Món gà tiềm ớt hiểm là sự kết hợp độc đáo của những nguyên liệu tươi mát, bổ dưỡng như gà, cải bẹ xanh, nấm đông cô... và những nguyên liệu tạo hương vị đặc biệt như ớt hiểm, giâ vị tiềm thuốc bắc, nấm hương.
Là món ăn yêu thích được lựa chọn nhiều, được kết hợp từ hương vị cay cay của ớt cùng với vị ngọt của thịt gà mang đến cảm giác ngon miệng cho bất cứ ai mỗi lần ăn.
Gà tiềm ớt hiểm: là một món ăn được chế biến từ gà kết hợp với nhiều nguyên liệu thuốc bắc, đặc biệt nguyên liệu chính ở đây là ớt hiểm xanh, có vị cay nồng, thơm phức, mùi đặc trưng tạo nên một món ăn được mang tên là gà tiềm ớt hiểm.
Thường đa số mọi người ưa chuộng gà tiềm ớt hiểm xanh hơn gà tiềm ớt đỏ, bởi ớt hiểm xanh có vị cay nồng và thơm hơn, ngon hơn, còn ớt hiểm đỏ cũng có vị cay nhưng cái độ chín của ớt đã giảm đi bớt độ nồng và vị thơm của ớt, là một món ăn rất ngon và rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon từ gà và vị cay nồng từ những trái ớt hiểm.
Lẩu gà tiềm ớt hiểm cách nấu
Bước 1:
Bước 2:
Gà mua về làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng hành tím và tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, để khoảng 15 – 20 phút cho gà ngấm gia vị.
Bước 3:
Cho dầu ăn vào chảo nóng, chiên sơ hành tây rồi vớt ra. Tiếp đến cho sả vào chiên thơm, gà đã ướp cho vào chiên cho săn và vàng.
Bước 4:
Gà tiềm ớt hiểm làm sao: qua các bước làm gà tiềm ớt hiểm bên trên, bạn có thể áp dụng ngay vào mỗi bữa ăn của gia đình. Tùy vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình mà số lượng ớt hiểm bạn giảm sao cho phù hợp. Nếu thích ăn cay thì thay vì đập dập trái ớt, bạn có thể thái thành những miếng nhỏ. Ngược lại nếu không ăn được cay, bạn chỉ nên cho 1 – 2 quả ớt hiểm xanh vào trong nồi gà tiềm.
Cách nấu mì gà tiềm ớt hiểm
Nguyên liệu làm mì gà tiềm ớt hiểm ( dành cho 2 phần ăn )
Bước 1: Tỏi lột vỏ, hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Thịt gà rửa sạch với gừng và rượu rồi chặt miếng vừa ăn. Cho dầu vào nồi làm nóng, cho hành tây vào xào nhanh và thơm, tiếp đó cho thịt gà vào đảo săn thịt. Chế 1.5 lít nước vào và hầm gà.
Bước 2: Cho các gia vị gồm kỉ tử, hoài sơn, ngọc trúc, đương quy vào túi lọc. Khi nước sôi già thì cho gói gia vị vào, nấu cùng. Ớt hiểm xanh rửa sạch, bỏ cuống, cho ớt vào nồi hầm cùng gà. Sau đó thả táo đỏ vào, đảo đều, khi gà gần chín thì nêm lại với 2g muối, 3g đường, 5g hạt nêm. Nấu thêm ít phút nữa thì tắt bếp.
Bước 3: Múc gà tiềm ra thố nhỏ cho nhánh tiêu xanh lên trên để trang trí, bày cùng mì vắt đã trụng, cải xanh. Giờ thì chỉ việc thưởng thức thôi nè, món mì gà tiềm ớt hiểm cay the ăn cùng mì rất đã đấy.
Nếu bạn muốn ngồi nhà nhưng vẫn được thưởng thức món gà tiềm ớt hiểm cay nồng, gà thịt 1.6kg này, gọi ngay hotline: 0373 600 600 - giao hàng 2 tiếng MKnow nhé!
Nguồn: Gà tiềm ớt hiểm giao tận nơi Sài Gòn - lẩu gà tiềm ớt hiểm giá bao nhiêu?