Chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai cần được bổ sung đầy đủ, đa dạng lượng trái cây tốt cho bà bầu vì trái cây rất giàu dưỡng chất, vitamin và chất xơ, giúp thai nhi khỏe mạnh và phát triển toàn diện từ trong bụng mẹ, đồng thời giúp thai phụ ‘thổi bay’ hết mọi mệt mỏi trong suốt thai kỳ cũng như duy trì sức khỏe, vóc dáng và sắc đẹp tối ưu. Sau đây là top 10 loại trái cây ‘cực tốt’ cho bà bầu giúp khỏe con - tốt mẹ nhé!
Cherry
Cherry Úc size 26 - 28 mm
520.000VND/ kg
- Tin mùa vụ tháng 3, 4: Cherry tạm hết mùa. Mùa Cherry tiếp theo: tháng 5, 6, 7 Cherry Mỹ - đặc biệt, MKnow nhận đặt trước Cherry đầu mùa
- Giá Cherry Úc size 26 - 28mm nhập khẩu TPHCM - Hàng Air 1 ngày về đến TPHCM
Cherry Úc | Thời gian có hàng lại: đầu tháng 12/2020 (dự kiến 1/12/2020) | Nhận đặt trước Cherry Úc đầu mùa, gọi: 0373 600 600
Cherry là hoa quả dẫn đầu top các loại trái cây tốt cho bà bầu. Và đây là lợi ích chính của cherry:
Cherry có nhiều vitamin C giúp tăng cường miễn dịch, giảm cảm ho, hắt hơi, sổ mũi ở mẹ bầu.
Vitamin A trong cherry rất ‘khủng’, hàm lượng cao gấp 19 ở dâu tây, rất quan trọng cho sự phát triển bình thường của cả tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương của thai nhi.
Cherry có anthocyanin giúp giảm viêm, sưng và đau khớp hay gặp ở tam cá nguyệt thứ 2, 3 của thai kỳ. Cherry còn giúp giảm chứng đau nửa đầu. Thay vì uống thuốc, bà bầu bị đau đầu, đau lưng nên ăn cherry mỗi ngày.
Cherry chứa kali bằng chuối nên giúp giảm và ngăn ngừa chuột rút, đồng thời giúp điều hòa huyết áp, phòng tránh nguy cơ tiền sản giật - kẻ thù của mẹ và bé.
Táo
Táo Jazz Mỹ
160.000VND/ kg
Táo Jazz Mỹ nhập khẩu với logo xanh JAZZ™ màu xanh dán nhãn trên từng quả táo.
Táo chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A và C, chất xơ, kali… giúp thai nhi phát triển tốt. Mẹ bầu ăn táo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và dị ứng ở trẻ theo thời gian.
Lê
Lê chứa nhiều kali, folate và chất xơ. Kali có lợi cho sức khỏe tim mạch của cả mẹ và bé. Chất xơ làm giảm táo bón ở thai phụ. Folate là vi chất giúp ngăn ngừa khiếm khuyết ông thần kinh của thai nhi.
Tuy nhiên, phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ thì không nên ăn quá nhiều lê. Nên tránh ăn lê khi bà bầu đang bị khó chịu vì dư thừa khí quá mức. Không ăn lê và cua cùng lúc vì có thể dẫn đến tiêu chảy.
Cam
Cam Ai Cập
110.000VND/ kg
- cam vàng Ai Cập
- cam Navel Ai Cập
Cam có nhiều vitamin C giúp tăng cường miễn dịch cho mẹ bầu. Hơn nữa, chất chua trong cam còn là ‘cứu tinh’ cho thai phụ bị ốm nghén nặng, từ đó hạn chế chứng buồn nôn, tiết nước bọt, thèm ăn thường xuyên của mẹ.
Kiwi
Hàm lượng folate hay axit folic ‘cao ngất’ trong kiwi giúp ngăn ngừa dị tật thần kinh bẩm sinh ở thai nhi.
Hơn nữa, ăn kiwi mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé yêu ngay từ trong bụng mẹ, giảm nguy cơ hen suyễn và bệnh eczema cho bé sau sinh.
Xoài
Trong xoài chín chứa nhiều vitamin C, canxi, kali và chất xơ... nên giúp điều hòa tiêu hóa, giảm táo bón thai kỳ và cũng giảm các bệnh nhiễm trùng nhẹ.
Đồng thời, hàm lượng beta-caroten (tiền vitamin A) ở xoài rất tốt cho thai nhi. Một bé bị thiếu vitamin A bị giảm khả năng miễn dịch và tăng nguy cơ biến chứng sau sinh, ví dụ như nhiễm trùng đường hô hấp.
Chuối
Chuối giúp tăng nồng độ huyết sắc tố trong cơ thể. Chuối cũng giúp giảm nôn và buồn nôn khi mang thai. A xít folic trong chuối rất tốt cho thai nhi vì làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh cũng như giảm khả năng sinh non.
Ngoài ra, chuối còn kích thích sự thèm ăn ở thai phụ, vốn thường chán ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ do ốm nghén.
Lựu
Theo Boldsky, ăn lựu hoặc uống nước ép lựu khi mang thai giúp bảo vệ hệ thần kinh cho bé. Vitamin K trong lựu ảnh hưởng tốt đến sự phát triển hệ xương khớp của thai nhi. Ngoài ra, lựu còn chứa hàm lượng sắt cao giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt ở thai phụ.
Bơ
Bơ chứa nhiều vitamin C, E, K, vitamin nhóm B, kali, đồng, chất béo đơn không bão hòa, chất xơ... Những dưỡng chất rất tốt giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ, đồng thời thúc đẩy các tế bào phân hóa tạo các mô da và não của thai nhi.
Đặc biệt, chất kali giúp giảm đau ở mẹ bầu thường bị chuột rút - một triệu chứng hay xảy ra trong 3 tháng cuối thai kỳ.
Ổi
Ăn ổi giúp tăng hemoglobin ở thai phụ, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu do thiếu chất sắt. Ổi có chất xơ cao làm giảm nguy cơ bị trĩ và táo bón khi mang thai.
Ngoài ra, ổi rất giàu vitamin C, hơn cả cam quýt nên khi ăn ổi sẽ giúp điều hòa tiêu hóa, làm thư giãn cơ bắp ở mẹ bầu.
Trên đây là top 10 loại trái cây cực tốt cho bà bầu giúp con khỏe và mẹ bầu không còn mệt mỏi khó chịu.
Đừng quên bổ sung các loại trái cây nhập khẩu chính vụ theo mùa đảm bảo tươi ngon, an toàn cho sức khỏe & nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như: táo, nho, cam, lê, kiwi, cherry từ Ẩm Thực & Quà Tặng Trái Cây MKnow bạn nhé!
MKnow luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi
MKnow luôn có các chiến binh trực chat, phản hồi thông tin 24/24 trên Hotline, Zalo, Facebook.
Ẩm thực MKnow - Đặt món nhà hàng Âu, trái cây nhập khẩu giao tận nơi tại TP.HCMCông ty TNHH ĐT TM XNK Nhật Minh Khánh
Địa chỉ: 372/5N Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Email: ordermknow@gmail.com
Hotline: 0373 600 600 - 0935 2222 68