Ai cũng biết trái cây tươi làm mặt nạ dưỡng da rất hiệu quả và an toàn, tuy nhiên hiểu biết rõ về loại trái cây phù hợp với vấn đề và làn da của bạn, tần suất và cách đắp mặt nạ trái cây đúng đắn sẽ giúp bạn thu về hiệu quả làm đẹp da tối ưu.
Hãy cùng MKnow khám phá kỹ hơn 5 sai lầm tai hại cần thay đổi ngay để đắp mặt nạ trái cây đem lại làn da tươi trẻ như ý qua bài viết dưới đây nhé!
Top 5 sai lầm tai hại thường gặp khi đắp mặt nạ trái cây
Nhiều người tin rằng trái cây nào cũng có những vitamin tốt, nên đều có thể đắp lên mặt để làm đẹp da. Tuy nhiên, mỗi loại da sẽ chỉ phù hợp với những loại hoa quả riêng. Và đây là sai lầm lớn nhất khi đắp mặt nạ trái cây mà nhiều chị mắc phải.
Ví dụ:
Các loại trái cây giàu axit như chanh, cam rất phù hợp để đắp mặt nạ làm sạch cho làn da nhờn trong mùa hè, nhưng lại không nên dùng vào mùa đông.
Dưa leo tuy chứa nhiều nước nhưng lại làm mất đi đáng kể chất dưỡng ẩm của da nên lại càng làm da căng hơn và khô hơn, thay vì cấp nước cho da như những loại trái cây nhiều nước khác.
Hiểu biết sai lầm dẫn đến lạm dụng mặt nạ trái cây như ngày nào cũng đắp, thậm chí mỗi ngày đắp 2 - 3 lần khiến da mặt trở nên nhạy cảm, mất đi khả năng đề kháng và dễ bị dị ứng.
Tần suất đắp mặt nạ theo tiêu chuẩn chỉ từ 2 – 3 lần/tuần và đắp trong thời gian từ 15 đến 20 phút.
Một số chị em chỉ thái lát trái cây mỏng và đắp quá thưa trên bề mặt da vì tiết kiệm làm các dưỡng chất trong trái cây bị khô đi nhanh chóng khi chưa kịp thấm vào da hay nhiều vị trí trên da chưa được chăm sóc.
Hơn nữa, mặt nạ dày hơn làm nhiệt độ da tăng lên thúc đẩy sự tuần hoàn máu, nhờ đó dưỡng chất trong trái cây thẩm thấu, khuếch tán tốt hơn vào da.
Tẩy tế bào chết cho da mặt quá nhiều sẽ khiến cho làn da của bạn mất đi lớp màng bảo vệ. Việc làm này diễn ra thường xuyên sẽ làm da mặt mỏng đi, yếu hơn và dẫn đến mất nước cũng như các vấn đề về da khác.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia, một tuần bạn chỉ nên tẩy da chết 1 - 2 lần để đảm bảo cho da khỏe mạnh.
Nếu để da còn nhiều bụi bẩn khi đắp mặt nạ trái cây sẽ ảnh hưởng tới khả năng thẩm thấu dưỡng chất, tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển.
Trước khi đắp mặt nạ, nên xông hơi 10 -15 phút hoặc rửa mặt sạch bằng nước ấm để giúp lỗ chân lông giãn nở và hấp thụ dưỡng chất từ mặt nạ một cách hiệu quả.
Trên đây là 5 sai lầm tai hại cần thay đổi ngay để đắp mặt nạ trái cây đem lại hiệu quả tối ưu.
Đừng quên bổ sung các loại trái cây nhập khẩu chính vụ theo mùa đảm bảo tươi sạch, an toàn cho sức khỏe & nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như: táo, nho, cam, lê, kiwi, cherry từ Ẩm Thực & Quà Tặng Trái Cây MKnow bạn nhé!
Táo Jazz Mỹ nhập khẩu với logo xanh JAZZ™ màu xanh dán nhãn trên từng quả táo.
Cherry Úc | Thời gian có hàng lại: đầu tháng 12/2020 (dự kiến 1/12/2020) | Nhận đặt trước Cherry Úc đầu mùa, gọi: 0373 600 600
MKnow luôn sẵn sàng phục vụ bạn mọi lúc mọi nơi
MKnow luôn có các chiến binh trực chat, phản hồi thông tin 24/24 trên Hotline, Zalo, Facebook.
Rất mong, sản phẩm quà tặng trái cây biếu khai trương của MKnow chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng!